• Hội thi “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”
  • Tham gia "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"
  • HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023
  • Vui tết Trung thu năm 2022
  • Lễ khai giảng năm học 2022-2023
  • ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2021-2022

HƯỞNG ỨNG “NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT  NAM 9/11”

.

Sáng thứ hai, ngày 31 tháng 10 tại trường Tiểu học Tây Sơn, ngành giáo dục quận Hai Bà Trưng đã tổ chức điểm hội thi: “Chúng em tìm hiểu pháp luật”.

Tham dự hội thi có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Bùi Mạnh Hướng, Phó chủ tịch Hội đồng đội, trưởng ban thiếu nhi Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Phan Văn Phúc, Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Cấn Văn Đa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, cùng với gần 200 thầy cô là đại diện Ban giám hiệu và giáo viên các nhà trường Mầm non, Tiểu học, Trung  học cơ sở trên địa bàn quận.

Ảnh từ trái qua phải: đ/c Nguyễn Quang Tuấn, Phó Gián đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đ/c Phan Văn Phúc, Phó chủ tịch UBND; đ/c Cấn Văn Đa Trường phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng trao giải hội thi cho các em học sinh.

Sau chương trình làm điểm của trường Tiểu học Tây Sơn, các nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), góp phần đưa việc học tập tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, thói quen hàng ngày của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành.

Thông qua các hoạt động tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục; chú trọng tuyên truyền phổ biến các nội dung phòng chống dịch bệnh, trật tự an toàn trường học, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường...

Với hình thức sân khâu hóa, các kiến thức về pháp luật như: quy định về mũ bảo hiểm và việc đội mũ bảo hiểm khi trẻ em tham gia giao thông đường bộ, hành vi xâm hại trẻ em, biện pháp xử lý khi bị người lạ đón đi, hoạt động bảo vệ môi trường… được các thầy cô và học trò nhà trường khéo léo lồng ghép vào trong nội dung các phần thi một cách nhẹ nhàng dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Ngành giáo dục tin tưởng sau hội thi các em sẽ tiếp tục phát huy kiến tức pháp luật, tiếp tục tìm hiểu và thực hành pháp luật, phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của nước nhà, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, thịnh vượng và văn minh.

Nguyễn Văn Tám

Tác giả: PHÒNG GD QUẬN HAI BÀ TRƯNG