• Hội thi “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”
  • Tham gia "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"
  • HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023
  • Vui tết Trung thu năm 2022
  • Lễ khai giảng năm học 2022-2023
  • ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2021-2022

Tham gia "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"

Tổng kết “ Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022

Căn cứ công văn số 9142/VP-KGVX, ngày 13/9/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022;

Căn cứ công văn số 2859/SGDĐT-GDTX, ngày 16/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022;

Căn cứ kế hoạch số 203/KH-UBND, ngày 26/9/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức 'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022;

Căn cứ thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức      'Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022;

Căn cứ kế hoạch số 103/KH- UBND ngày 28/9/2022 của Ủy ban nhân dân phường Thanh Lương về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022;

Căn cứ kế hoạch số…./ KH- THTL ngày 03/10/2022 của trường Tiểu học Thanh Lương về việc tổ chức hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022.

Trường Tiểu học Thanh Lương xin báo cáo kết quả triển khai tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022, cụ thể như sau:

I. TỔ CHỨC TRIỂN KHAI TUẦN LỄ

1. Công tác chỉ đạo, ban hành kế hoạch triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện.

Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 từ 1/10/2022 đến 7/10/2022 với các nội dung:

2. Lễ phát động Tuần lễ:

Tổ chức lễ phát động vào ngày 30/9/2022 với chủ đề " Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid - 19"

3. Nội dung các hoạt động đã triển khai trong Tuần lễ

* Công tác tuyên truyền:

- Treo các khẩu hiệu tuyên truyền trong suốt thời gian diễn ra “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:

- Tổ chức viết bài tuyên truyền, đưa tin về các hoạt động của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, về bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất sau đại dịch COVID - 19 trên trang web, trang fanpage, tin nhắn zalo về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

* Đối với CBGV-NV:

• Nhà trường phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thi GVDG cấp trường.
  • Tổ chức dự các tiết thi GVDG.
  • Bồi dưỡng nâng cao trình độ CNTT trong giai đoạn sau đại dịch COVID-19 cho cán bộ GV-NV.
  • Tổ chức cho CBGV-NV ký cam kết thực hiện học tập suốt đời
  • Duy trì hoạt động của trang web, trang fanpage, nhóm zalo để triển khai và thông báo các kế hoạch, cuộc thi, các cuộc vận động,...

* Đối với học sinh:

• Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời: Thi đua học tốt, tích cực tương tác với GV trong việc học tập.
  • Ủng hộ sách truyện cho thư viện.
  • Hướng dẫn học sinh tìm hiểu về tấm gương tự học, học tập suốt đời.

4. Kinh phí tổ chức Tuần lễ

- Các buổi tập huấn được trích từ tiền ngân sách của nhà trường.

- Phần thưởng cuộc thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp trường được trích từ quỹ khen thưởng của nhà trường.

II. ĐÁNH GIÁ CHUNG

1. Những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm

* Kết quả:

+ Giáo viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn vững vàng. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được đẩy mạnh, tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. 22/22 giáo viên tích cực tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường trong đó có 15 giáo viên đạt loại Giỏi, 07 giáo viên đạt loại Khá.

+ Tham dự cuộc thi CNTT thiết kế bài giảng Elerning cấp Quận đạt 05 giải: 03 giải Nhì, 01 giải Ba; 01 giải khuyến khích;  08 sản phẩm dự thi cấp Quốc gia.

1.2. Bài học kinh nghiệm

- Trong thời gian thực hiện giãn cách phòng chống dịch, Ban giám hiệu và CBGV nhà trường thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp.

- Các kế hoạch được triển khai kịp thời và có sự giám sát động viên cả Ban giám hiệu.

- Tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

- Tổ chức tổng kết khen thưởng những điển hình tiên tiến dạy tốt, học tốt, tổ chức hoạt động tốt.

2. Khó khăn, tồn tại:

- Không.

3. Kiến nghị, đề xuất:

- Không.

4. Bảng tổng hợp số liệu các hoạt động

Các hoạt động

Số lượng

Số lớp/số cuộc cuộc thi

Người

Tổ chức Khai mạc Tuần lễ học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổ chức tại sân trường

- Tổ chức Hội nghị CBVC, xây dựng kế hoạch năm học.

Tổ chức  trong tháng 10/2022

Triển khai học các CLB năng khiếu

Bắt đầu triển khai từ  tháng 10/2022

Tập huấn

- Nâng cao kĩ năng CNTT

- Mời giảng viên TH tại trường

Số tin bài về các hoạt động trên trang web và trang fanpage, nhóm zalo

Tổng kết tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Tổng kết và đưa tin trên trang web và trang

fanpage của nhà trường.

Tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ

Tham gia bồi dưỡng online và trực tiếp của nhà trường,  các cấp.

Tiếp tục học tập và bồi dưỡng Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh

100% đảng viên nhà trường tham gia

Tập huấn phòng chống các bệnh dịch theo mùa; dịch COVID 19

Toàn thể học sinh và CBGVNV nhà trường tham gia