Cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hình ảnh tiêu biểu
  • Thông điệp 10K
  • LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN LẦN THỨ 2 VÀ CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THÀNH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
  • HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CHA MẸ HỌC SINH VỀ KHẢO SÁT ĐO LƯỜNG SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LƯƠNG
  • Buổi đầu tiên đi học của học sinh sau đợt nghỉ dịch Covid - 19
  • CBGVNV TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LƯƠNG TỔNG VỆ SINH TOÀN TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  • NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 34
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HAI BÀ TRƯNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LƯƠNG

 

 

 

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

 

  

 

 

 

                                          Người viết    : Vũ Phương Loan

                                         

 

 

 

 

 

 

 

 Tháng 3 năm 2021

 

 

Ngô Thị Thúy Hiền -

Tấm gương nhà giáo

 tâm huyết với nghề

 

 

 

Với niềm đam mê với nghề giáo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thôi thúc tâm hồn cô giáo Ngô Thị Thúy Hiền – Giáo viên trường Tiểu học Thanh Lương - quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội - dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người suốt 30 năm qua. Với gia đình, cô là người vợ, người mẹ mẫu mực, trách nhiệm. Với bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp, cô là người tận tụy với công việc, luôn cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng tập thể, không ngừng tự học tập, phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, lấy kết quả công việc làm đầu, là thành công của tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đó là những lời tốt đẹp mà nhiều đồng nghiệp dành cho cô.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô giáo Ngô Thị Thúy Hiền (ngoài cùng bên phải) và đồng nghiệp

 

 

Năm 1992, cô tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm Thanh Hóa và bước chân vào nghề dạy học. Đến nay cô đã có gần 30 năm trong nghề nhà giáo, gần 30 năm cống hiến không mệt mỏi với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu, cô giáo Thúy Hiền luôn làm tròn vai trò trách nhiệm của mình. Sau gần 20 năm công tác tại quê nhà Thanh Hóa, cô đã chuyển ra Hà Nội và công tác tại trường Tiểu học Thanh Lương. Suốt hơn 10 năm công tác tại trường mới, cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, là giáo viên chủ nhiệm giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cùng nhiều giấy khen của Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng, đặc biệt đã 3 lần cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô giáo Ngô Thị Thúy Hiề nhận giấy khen

“Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu” cấp Quận năm 2018

 

 

 

          Gần 30 năm đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy thời gian phấn đấu trong nghề, cô giáo Ngô Thị Thúy Hiền luôn không ngừng học tập, nghiên cứu tài liệu để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với việc áp dụng các phương pháp mới vào dạy học, cô còn tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp hơn từ đó phát huy được tính tích cực chủ động của các em. Qua đó nhiều học sinh của cô đạt học sinh giỏi cấp quận. Chính vì vậy cô Ngô Thị Thúy Hiền luôn được các em học sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng, yêu quý.

 

 

Cô giáo Thúy Hiền trong tiết dạy đạt giải Nhất

Hội thi GV dạy giỏi cấp trường năm học 2016 – 2017

 

Trong hơn 10 năm công tác tại trường Tiểu học Thanh Lương, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân, cô giáo Ngô Thị Thúy Hiền đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại trường cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Với năng lực chuyên môn vững vàng cùng với sự tâm huyết với nghề giáo. Cô Ngô Thị Thúy Hiền luôn tâm niệm cần làm sao truyền cảm hứng cho học sinh để các em yêu thích môn học và đạt được nhiều kết quả cao trong học tập. Mỗi lần có học trò của mình đạt thành tích là mỗi lần niềm vui, hạnh phúc được nhân lên, tiếp sức cho cô tiếp tục gắn bó với sự nghiệp trồng người. Sau bao nhiêu sự cố gắng, cống hiến không mệt mỏi, cô được lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao trách nhiệm là tổ trưởng chuyên môn khối 5. Với nhiệm vụ mới, thử thách mới, một lần nữa, cô luôn nỗ lực học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng với BGH, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của nhà trường.

 

 

Tiết dạy tham dự Hội thi GV dạy giỏi cấp Quận và đạt giải Ba

 năm học 2017 – 2018 của cô giáo Thúy Hiền

 

Để công tác dạy học đạt hiệu  quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác dạy học tại đơn vị mình. Cô luôn kịp thời đổi mới một cách rõ rệt. Ngoài ra, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, đưa ra sáng kiến trong buổi sinh hoạt chuyên môn như: quản lý chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy học trong tổ khối chuyên môn, công tác phối hợp trong tổ chức phong trào thi đua và hoạt động ngoài giờ lên lớp …

Quá trình đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Thanh Lương đã gắn các chuyên đề học tập với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó nổi bật là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Để nâng cao chất lượng giáo dục, cô đã cùng với giáo viên trong tổ khối chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, trong đó lấy học sinh làm trung tâm. Mỗi giáo viên phải biết vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp trong từng giờ dạy.

           Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình chị em cao cả.

 

 

Cô giáo Ngô Thị Thúy Hiền (ngoài cùng bên trái) cùng BGH và BCH Công đoàn chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại Phòng y tế nhà trường

 

        Đối với học trò, cô luôn có định hướng để cho các em không chỉ học giỏi mà trước hết phải rèn luyện phẩm chất đạo đức, kĩ năng sống tốt, phát triển toàn diện. Cô chỉ đạo đổi mới trong các hoạt động tập thể. Chính cô đã trực tiếp tham gia giảng dạy, đổi mới tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể. Từ giờ chào cờ, sinh hoạt lớp cô chỉ đạo không theo lối mòn mà lôi cuốn các em bằng sự hăng hái, sáng tạo, say mê qua từng chủ điểm sinh hoạt với hình thức phong phú, linh hoạt: những tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của các lớp .Việc giáo dục phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giáo dục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giáo dục “Tiết kiệm năng lượng” được lồng ghép khéo léo, nhịp nhàng trong các môn học, trong giờ tự chọn, hoạt động GDNGLL. Cô coi trọng việc dạy học gắn với thực tiễn. Từ những hoạt động tập thể, các hoạt động trải nghiệm giúp các em học sinh bớt rụt rè, luôn sáng tạo, năng động hơn, yêu trường, quý lớp, nhớ thầy cô hơn. Thực sự với các em " Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Các em hăng say hơn trong học tập, chất lượng học tập được nâng cao hơn.       

Sản phẩm của học sinh lớp 5A trong giờ học HĐTN chào mừng ngày 8/3

 

Trước những tâm huyết, đổi mới, sáng tạo của cô, rất nhiều học trò đã bày tỏ lòng yêu mến cô. Các bậc phụ huynh thì phấn khởi, tin tưởng gửi gắm con em mình cho nhà trường. Còn đồng nghiệp thì cảm mến, cảm phục. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập noi theo./.

 

                                                Hà Nội ngày 10 tháng 03 năm 2021

                                                                   Người viết

 

 

 

                                                                   Vũ Phương Loan

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website
Thông báo